Biểu tượng logo ACB có ý nghĩa gì đặc biệt ?

logo-acb-co-y-nghia-gi?

Ngân hàng Á châu được biết đến với sự đơn giản, không cầu kỳ trong thiết kế logo ACB. Khi nhìn vào logo của ngân hàng này, bạn có bao giờ thắc mắc rằng logo ACB có ý nghĩa gì? Sau đây là lời giải đáp cho bạn về những ý nghĩa ẩn sau biểu tượng logo của ACB có ý nghĩa gì đặc biệt?

Nét đặc trưng về chữ cái trong logo ACB

Logo của ngân hàng ACB là 3 chữ cái A, C, B ghép lại trên nền màu trắng cực kỳ nổi bật. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc 3 chữ cái trong logo ACB có ý nghĩa gì hay không?

bieu-tuong-logo-cua-ngan-hang-acb
Biểu tượng logo của ngân hàng ACB

Chữ A
Chữ A là chữ cái đầu tiên được ngân hàng ACB sử dụng cho logo của mình. Chữ A trong logo ACB có ý nghĩa gì? A chính là từ viết tắt của từ “Attitude”, dịch ra tiếng Việt nghĩa là Thái độ.
Thái độ (Attitude) ở đây là thái độ của nhân viên ngân hàng đối với khách hàng của nhân viên ngân hàng ACB. Đó phải là thái độ hòa nhã và đầy sự tôn trọng – điểm tạo nên niềm tin tưởng của khách hàng.
Không chỉ là thái độ với khách hàng mà Attitude còn là thái độ của ban lãnh đạo ngân hàng với nhân viên ACB. Thái độ đó là sự thấu hiểu, sẻ chia và luôn giúp đỡ nhân viên.
Chữ B
Nếu như chữ A là viết tắt của thái độ thì chữ B lại là viết tắt của Behaviour hay còn gọi là cách hành xử. Nhân viên và ban lãnh đạo của ngân hàng ACB cần phải có thái độ đúng đắn.

logo-acb-co-y-nghia-gi?
Logo ACB có ý nghĩa gì?

Không chỉ vậy, ACB còn có thái độ đúng đắn với cộng đồng. Thái độ này được thể hiện qua việc tham gia nhiều sự kiện khác nhau của ACB với mục đích giúp cho đất nước ta trở nên tốt đẹp hơn.
Behaviour là sự liêm khiết, trong sạch của ngân hàng ACB với cơ quan nhà nước. Đây cũng là nét đáng tự hào mà ACB có được.
Chữ C
Chữ cuối cùng trong logo ACB là chữ C, viết tắt của từ tiếng Anh Capability, dùng để chỉ năng lực. Năng lực mà ACB có được ngày hôm nay là nhờ sự đào tạo và học hỏi không ngừng nghỉ từ cán bộ nhân viên ACB.
Không chỉ thường xuyên có sự đào tạo nghiệp vụ cho các cán bộ mà ngân hàng ACB còn thường xuyên tổ chức kiểm tra đánh giá năng lực cụ thể. Chính nhờ vậy mà ACB có thể tạo dựng được nhiều giá trị cho khách hàng nhờ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Màu sắc được sử dụng cho logo ACB

Không chỉ đặc sắc trong chữ cái mà ACB còn thiết kế màu sắc logo khá tinh tế. Màu xanh là màu biểu tượng cho niềm tin và hi vọng, là sức trẻ, sự năng động của đội ngũ nhân viên.

mau-xanh-la-gam-mau-chu-dao-cua-logo-acb
Màu xanh là gam màu chủ đạo của logo ACB

Màu xanh cũng là biểu tượng cho ngành tài chính – ngân hàng, ngành chủ chốt của ACB. Với những thông tin này, bạn đã hiểu hơn về logo ACB có ý nghĩa gì hay chưa?
Với những sự đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế trong thiết kế logo, thương hiệu ACB ngày càng được nhiều người biết đến. Chắc chắn rằng, mỗi khi nhìn thấy biểu tượng logo này, bạn sẽ nghĩ tới ngay sự tận tâm, tận lực và những tình cảm chân thành của ngân hàng ACB được gửi gắm qua đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884