CVV/ CVC trong thẻ tín dụng là gì? Tầm quan trọng và những lưu ý khi dùng

ma-cvv-cvc-dong-vai-tro-vo-cung-quan-trong-doi-voi-the-tin-dung

Hiện nay, thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán được sử dụng rộng rãi. Với những tiện ích mà nó mang lại giúp người dùng có thể thoải mái mua sắm online lẫn offline. Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin mà chủ thẻ còn chưa hiểu rõ như mã CVV/ CVC trong thẻ tín dụng là gì? Tầm quan trọng và những lưu ý khi dùng?

the-tin-dung-la-phuong-tien-thanh-toan-duoc-su-dung-rong-rai
Thẻ tín dụng là phương tiện thanh toán được sử dụng rộng rãi

Mã CVV/ CVC trong thẻ tín dụng là gì?

Mã CVV/ CVC trong thẻ tín dụng được xem như là mã CSC dùng để bảo mật cũng như xác minh khi sử dụng thẻ. CVV/ CVC là 2 dãy số quyền năng nhất. Bởi nếu không biết được code của 2 mã này thì không thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.
Mã CVV được viết tắt bởi cụm từ tiếng Anh “Card Verification Value”, còn CVC là “Card Verification Code”. Hai mã này sẽ bao gồm 3 chữ số và được in nghiêng bằng mực đen nằm ở mặt sau của thẻ tín dụng. Để có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn cần nhập chính xác mã CVV/ CVC.

Tầm quan trọng của mã CVV/ CVC

CVV/ CVC là hai mã đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thẻ tín dụng. Đặc biệt là khi thanh toán trực tuyến. Chính vì vậy, những thông tin này cần được bảo mật tuyệt đối và không nên để lộ ra bên ngoài.
Bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin thì mới có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tuyến. Tuy nhiên, trong tất cả các thông tin thì CVV/ CVC là quan trọng nhất. Bởi đa phần các trang thương mại điện tử sẽ yêu cầu nhập chính xác mã bảo mật này.

ma-cvv-cvc-dong-vai-tro-vo-cung-quan-trong-doi-voi-the-tin-dung
Mã CVV CVC đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với thẻ tín dụng

Nhưng việc chỉ sử dụng một lớp bảo mật sẽ gây ra rất nhiều rắc rối lớn nếu chủ thẻ để lộ hoặc mất thẻ tín dụng. Do đó, cần phải tuân thủ cũng như cẩn thận khi sử dụng thẻ.

Một số lưu ý khi sử dụng

Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Có thể sử dụng thẻ để thanh toán một số hoạt động như mua sắm, đặt vé máy bay/ tàu xe,…Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo mật các thông tin thẻ, đặc biệt là mã CVV/ CVC thì sẽ gặp nhiều rắc rối không mong muốn. Vì vậy, khi sử dụng bạn cần:
Che/ xóa mã CVV/ CVC trên thẻ tín dụng: Để bảo mật tuyệt đối mã CVV/ CVC thì bạn nên che hoặc xóa chúng đi. Tuy nhiên bạn cần phải ghi nhớ mã thì mới có thể sử dụng thẻ.
Đăng ký SMS-Banking: Việc đăng ký SMS-Banking sẽ giúp bạn quản lý tài khoản chặt chẽ hơn. Bởi khi sử dụng thẻ hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã OTP để xác thực giao dịch.
Ký vào thẻ: Nhân viên cửa hàng sẽ kiểm tra chữ ký trên hóa đơn và thẻ. Nếu giống nhau thì bạn mới có thể thực hiện được giao dịch.
Có thể thấy, CVV/ CVC là hai mã cực kỳ quan trọng và cần được bảo mật một cách tuyệt đối. Do đó, đừng bỏ qua những lưu ý mà chúng tôi đã nêu ra ở trên để tài khoản của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884