Đáp án nào giải đáp thắc mắc Logo Vietcombank Có Ý Nghĩa Gì?

logo-moi-cua-ngan-hang-vietcombank

Với doanh nghiệp, logo đóng vai trò như yếu tố đầu tiên giúp khách hàng nhận diện thương hiệu. Chỉ cần nhìn vào biểu tượng logo, chắc chắn bạn sẽ biết được nó đại diện cho thương hiệu nào. Khi tìm hiểu sâu, chúng ta còn biết thêm nhiều thông tin về logo lẫn doanh nghiệp. Vậy đáp án nào giải đáp thắc mắc Logo Vietcombank có ý nghĩa gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

logo-dong-hanh-trong-qua-trinh-hoat-dong-cua-vietcombank
Logo đồng hành trong quá trình hoạt động của Vietcombank

Sự đổi mới trong Logo Vietcombank

Sau quá trình làm việc lâu dài, ngân hàng Vietcombank đã có sự thay đổi mới về logo thương hiệu. Đồng hành cùng thương hiệu bấy lâu nay, logo cũ với hình ảnh VCB lồng ghép vào nhau cùng dòng chữ Vietcombank bên dưới đã bị thay thế.
Giờ đây, logo mới vẫn giữ lại dòng chữ nên tên ngân hàng, chữ V cách điệu thay chỗ cụm từ VCB. Màu sắc vẫn chọn tông xanh chủ đạo lâu nay. Với sự thay đổi này, logo Vietcombank có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa của Logo Vietcombank

Sự xuất hiện của logo mới thể hiện bản sắc hiện đại cũng như những thông điệp mà ban lãnh đạo ngân hàng này muốn gửi gắm. Chúng ta có thể giải đáp logo Vietcombank có ý nghĩa gì qua hai phương diện:

logo-moi-cua-ngan-hang-vietcombank
Logo mới của ngân hàng Vietcombank

Phần chữ trên logo: Được thiết kế một cách hiện đại và tinh tế, dòng chữ trên logo mới giúp nâng tầm nhìn thương hiệu.
Trên logo, đầu tiên ta sẽ thấy dòng chữ Vietcombank với tông màu thuần xanh – Tông màu chủ đạo của ngân hàng Vietcombank. Dòng chữ xuất hiện với mục đích chính thể hiện tên thương hiệu đến với khách hàng.
Tiếp theo, ta thấy chữ V cách điệu như hình ảnh trái tim, khá đơn giản nhưng không kém phần hiện đại, mạnh mẽ thể hiện niềm tin cũng như sự tận tâm trong quá trình phục vụ khách hàng.
Dưới cùng xuất hiện dòng chữ “ Together for the future” có nghĩa “ “Chung niềm tin vững tương lai”. Dòng chữ như lời hứa của ban lãnh đạo ngân hàng. Đây còn được xem là thông điệp về niềm tin: Cùng cố gắng nâng cao giá trị cũng như hình ảnh ngân hàng Việt Nam trên đấu trường quốc tế.
Ý nghĩa màu sắc của logo Vietcombank: Màu xanh chủ đạo tượng trưng cho sức sống của thiên nhiên. Đồng thời đây còn là sắc màu của hy vọng và niềm tin.

Giá trị hàm chứa trong logo Vietcombank

Dưới sự kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh cùng màu sắc, logo Vietcombank chứa đựng những giá trị to lớn. Nó là sự đúc kết của 6 yếu tố mà ngân hàng muốn thể hiện ngay cái nhìn đầu tiên:
● Sáng tạo nhằm đem lại những giá trị thiết thực cho khách hàng.
● Phát triển không ngừng để mở rộng số lượng khách hàng trong quá trình hoạt động.
● Chu đáo, tận tâm làm tiền đề phấn đấu.
● Kết nối rộng khắp nâng tầm thương hiệu.
● Nỗ lực xây dựng chất lượng, đề cao giá trị hoạt động.
● An toàn và bảo mật trong hoạt động bảo vệ lợi ích của khách hàng cũng như toàn thể cổ đông.
Mỗi ngân hàng đều cần có một logo thương hiệu thực hiện hoạt động quảng bá đến khách hàng của mình. Vietcombank cũng vậy. Với sự đổi mới về logo, có thể nói ngân hàng đã thành công trên bước đầu quảng bá – nâng tầm thương hiệu. Logo Vietcombank có ý nghĩa gì? Bạn có thể tìm hiểu được đáp án của câu hỏi qua bài viết này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884