Ngân hàng số là gì? Tại sao loại hình này lại thu hút nhiều người dùng?

cac-loi-ich-vo-cung-tien-loi-ma-ngan-hang-so-co-duoc

Ngày nay, sự phát triển của nền công nghệ 4.0 đã giúp cho mọi giao dịch cũng như xử lý về vấn đề tài chính trở nên tiện lợi và nhanh gọn hơn. Trong đó, không thể nào quên nhắc đến ngân hàng số, một trong những loại hình được nhiều người ưa chuộng nhất. Vậy để mọi người có thể hiểu rõ hơn về ngân hàng số là gì? Tại sao loại này lại thu hút nhiều người dùng? Chúng tôi giải thích ở dưới.

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn có tên gọi là Digital Banking là một loại hình ngân hàng khi xử lý các giao dịch đều dựa trên những ứng dụng tài chính được cài đặt sẵn trên điện thoại hoặc trong website ở giới hạn cho phép. Chúng có chức năng thực hiện hầu hết các hoạt động như tại một ngân hàng truyền thống thông thường. Nhưng điều khác biệt là mọi hoạt động đều thông qua hình thức trực tuyến là mạng Internet.

ngan-hang-so-la-gi?
Ngân hàng số là gì?

Do đó, người sử dụng những dịch vụ của ngân hàng không cần đến trực tiếp chi nhánh mà vẫn có thể chủ động thực hiện các hoạt động. Tùy theo nhu cầu mà họ có thể thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi và cả những ngày lễ hay ngoài giờ làm việc. Điều đó, sẽ giúp giảm thiểu phần lớn các giấy tờ thủ tục rườm rà cũng như tiết kiệm nhiều thời gian, công sức của họ. Hơn nữa, khách hàng sẽ chủ động hơn trong công việc và mọi giao dịch được vận hàng một cách đơn giản, hiệu quả.

Những lợi ích, tính năng mà ngân hàng số mang lại

Sự phát triển cũng như nỗ lực không ngừng của loại hình ngân hàng số đã giúp chúng trở nên gần gũi hơn với khách hàng. Bên cạnh đó, những lợi ích và tính năng của chúng là hai yếu tố giúp ngân hàng số trở nên thu hút nhiều người dùng hơn.
Tính năng
Khi đến với ngân hàng số, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng tài chính hoặc website, sau đó đăng ký tài khoản thì bạn có thể sử dụng được nhiều dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng một cách tiện lợi nhất, bao gồm:
● Gửi tiền tiết kiệm.
● Nhiều sản phẩm tài chính đa dạng như đầu tư, bảo hiểm,…
● Quản lý các khoản tài chính cá nhân và doanh nghiệp được hiệu quả hơn.
● Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh, bao gồm cả chuyển tiền quốc tế.
● Thanh toán mọi hóa đơn như tiền nước, tiền điện, tiền wifi,..
● Có cả dịch vụ vay nợ ngân hàng với mức lãi suất ưu đãi.

cac-loi-ich-vo-cung-tien-loi-ma-ngan-hang-so-co-duoc
Các lợi ích vô cùng tiện lợi mà ngân hàng số có được

Lợi ích
So với những giao dịch phải đến tận chi nhánh để thực hiện thì việc ngồi ngay tại nhà cùng với chiếc điện thoại của mình để thực hiện giao dịch đã trở nên phổ biến hơn. Vậy những lợi ích của loại hình ngân hàng số là gì? Chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay, bao gồm những điều như:
● Hiệu quả của quá trình kinh doanh: Với một nền tảng kỹ thuật số cải thiện, hiện đại và sự tương tác nhiệt tình với khách hàng đã giúp cho mọi nhu cầu của họ được đáp ứng một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.
● Tiết kiệm được chi phí: Ngân hàng số ra đời đã giúp mọi ngân hàng tiết kiệm được một nguồn chi phí đáng kể trong việc thuê nhân viên. Họ sẽ giảm thiểu được tiền công trả cho các giao dịch viên, thay vào đó sẽ đầu tư mạnh hơn vào ứng dụng. Bên cạnh đó, thông qua sự hỗ trợ và phân tích của dữ liệu mạng mà nền tảng kỹ thuật số trong tương lai có thể giảm được khá nhiều về chi phí và xử lí với tốc độ nhanh hơn.
● Độ chính xác cao và bảo mật cao: Sự phát triển về công nghệ của ngân hàng số sẽ giúp việc tính toán, xử lý cũng như ghi nhận mọi giao dịch, biến động một cách tuyệt đối chính xác và đầy đủ. Ngoài ra, độ bảo mật vô cùng cao, do mỗi khách hàng đều nhận được mã OTP thông qua số điện thoại hay email mình đã đăng kí với ngân hàng khi thực hiện giao dịch.
Những thắc mắc về ngân hàng số là gì đã được chúng tôi giải thích và chi tiết trong bài viết phía trên. Hãy đến với ngân hàng số để mọi giao dịch cũng như nhu cầu về tài chính của mọi người được giải quyết nhanh và hiệu quả hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884