Ngân Hàng Vietcombank Là Ngân Hàng Gì? Vietcombank có uy tín không?

vietcombank-cung-cap-nhieu-dich-vu-the

Nếu bạn hỏi ý kiến một ai đó về ngân hàng nên chọn để sử dụng các dịch vụ tài chính, rất nhiều người sẽ đề xuất chọn ngân hàng Vietcombank. Vậy ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì? Vietcombank có uy tín không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về một trong bốn ngân hàng phổ biến nhất Việt Nam – Vietcombank.

ngan-hang-tmcp-ngoai-thuong-viet-nam-vietcombank
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Vietcombank

Lịch sử hình thành ngân hàng Vietcombank

Trước khi trở thành ngân hàng cổ phần hóa, Vietcombank là Sở Quản lý Ngoại hối, thuộc ngân hàng Quốc gia Việt Nam.
Ngày 1/4/1963, Vietcombank tách ra khỏi Ngân hàng Quốc gia Việt Nam, hoạt động với tên gọi Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Tên giao dịch tiếng Anh của ngân hàng là Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam. Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam thường được biết đến với tên viết tắt là Vietcombank – VCB.
Năm 2007 đánh dấu bước chuyển mình của Vietcombank khi hoạt động theo hướng ngân hàng thương mại cổ phần. Hiện nay, Vietcombank được đánh giá là một trong những cái tên đáng gờm nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Các dịch vụ ngân hàng Vietcombank cung cấp

 

Sau hơn 50 năm hoạt động, Vietcombank đã không ngừng sáng tạo và phát triển các dịch vụ tài chính để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.
Chỉ tính riêng dịch vụ thẻ thôi, Vietcombank gần như đã cung cấp đầy đủ các loại thẻ, hướng tới nhiều phân khúc khách hàng khác nhau. Hiện tại, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cung cấp 13 loại thẻ tín dụng và 6 loại thẻ ghi nợ. Đi cùng với các loại thẻ là các dịch vụ như Mobile Banking Vietcombank, VCB-SMS B@nking, chuyển tiền và nhận tiền trong và ngoài nước,…

vietcombank-cung-cap-nhieu-dich-vu-the
Vietcombank cung cấp nhiều dịch vụ thẻ

Cũng có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank bởi đa dạng các phương thức trả lãi như trả lãi sau, lãi trước, lãi định kỳ,…
Vietcombank cũng là địa chỉ cho vay với mức lãi suất hợp lý. Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn các dịch vụ cho vay kinh doanh, vay tiêu dùng, vay mua bất động sản,..
Ngoài ra, các sản phẩm bảo hiểm của Ngân hàng Vietcombank cũng khá hấp dẫn. Dịch vụ Bảo hiểm vững ước mơ, Bảo hiểm FWD đón đầu thay đổi 2.0, Bảo hiểm tiết kiệm FWD giúp con vươn xa là những sản phẩm bảo hiểm đáng chú ý của nhà Vietcombank.

Ngân hàng Vietcombank có uy tín không?

Tính đến năm 2020, doanh thu của Vietcombank ước tính đạt 48.998 tỷ đồng. Ngân hàng là một hệ thống gồm 20.115 nhân viên, 111 chi nhánh khắp cả nước, có hai văn phòng đại diện lần lượt ở Hoa Kỳ và Singapore. Những con số trên chỉ nói lên một góc rất nhỏ tên tuổi uy tín của Vietcombank.

mot-phong-giao-dich-cua-vietcombank
Một phòng giao dịch của Vietcombank

Những năm qua, danh tiếng Vietcombank được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế. Trong nước, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam được cả hai tạp chí Euromoney và Finance Asia được bình chọn là ngân hàng uy tín nhất Việt Nam. Tạp chí Nikkei của Nhật cũng đánh giá Vietcombank là một trong những doanh nghiệp quyền lực nhất nước ta.
Không chỉ dừng lại ở đó, Vietcombank đã chen chân vào các bảng xếp hạng uy tín Quốc tế. Vietcombank vinh dự có tên trong top 30 Ngân hàng vững mạnh nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Với độ nhận diện thương hiệu ngày càng cao, câu hỏi Ngân hàng Vietcombank là ngân hàng gì không còn quá khó để trả lời. Và không chỉ độ nhận diện thương hiệu được cải thiện, chất lượng dịch vụ của ngân hàng cũng không ngừng được nâng cao. Chắc hẳn trong tương lai tới, Vietcombank vẫn sẽ đứng vững trong danh sách top 4 ngân hàng lớn mạnh nhất Việt Nam.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884