Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Là Gì? Có nên vay hay không?

quy-tin-dung-nhan-dan-co-nhiem-vu-phuc-tat-ca-nhung-nguoi-co-nhu-cau-tham-gia

Ở những khu vực vùng sâu vùng xa còn nhiều khó khăn về kinh tế thì quỹ tín dụng nhân dân không còn xa lạ. Quỹ tín dụng nhân dân là gì, đó là nơi cung cấp tín dụng cho hàng triệu người khó khăn để họ có thể cải thiện cuộc sống, phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh. Vậy quỹ tín dụng nhân dân là gì? Có nên vay hay không?

Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Là Gì?

Quỹ Tín Dụng Nhân Dân Là Gì vẫn là thắc mắc của nhiều người. Quỹ tín dụng nhân dân có tên tiếng anh là The PeoPles Credit Funds of Vietnam, đây là một tổ chức kinh doanh tiền tệ và dịch vụ ngân hàng thành lập trên cơ sở tự nguyện bởi tổ chức, cá nhân và tập thể hộ gia đình.

quy-tin-dung-nhan-dan-la-trung-gian-tai-chinh-tho-mo-hinh-hop-tac-xa-khu-vuc-tu-nhan
Quý tín dụng nhân dân là trung gian tài chính theo mô hình hợp tác xã khu vực tư nhân

Số lượng thành viên gia nhập vào hội là hoàn toàn tự nguyện, không hạn chế như trung gian tài chính mô hình hợp tác xã khu vực tư nhân. Quỹ này được kiểm soát bởi đoàn thế gồm thành viên vay và gửi tiết kiệm. Quỹ có mục tiêu chủ yếu là hỗ trợ lẫn nhau trong sản xuất kinh doanh, hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.
Chỉ tính đến 2017, Quỹ tín dụng nhân dân đã lên đến con số 1100 trên cả nước với 1.8 triệu thành viên, số vốn có thể huy động lên đến 88.000 tỷ đồng. Đến nay chắc chắn con số này đã tăng lên nhiều. Quỹ hoạt động công khai dưới hình thức hợp tác xã, hợp pháp và nhận được sự cho phép của Nhà nước.

Có nên vay của Quỹ tín dụng nhân dân không?

Quỹ tín dụng nhân dân góp phần quan trọng để phát triển kinh tế, xã hội và hạn chế các hình thức cho vay lãi cao. Quỹ có nhiệm vụ phục vụ tất cả những người có nhu cầu tham gia. Dịch vụ tài chính phải đảm bảo yêu cầu tốt nhất cho tất cả thành viên.
Có nhiều lý do khiến bạn nên chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của quỹ như:

quy-tin-dung-nhan-dan-co-nhiem-vu-phuc-tat-ca-nhung-nguoi-co-nhu-cau-tham-gia
Quý tín dụng nhân dân có nhiệm vụ phục vụ tất cả những người có nhu cầu tham gia

● Luôn có mức lãi suất thấp nhất
● Có mức lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất
● Cùng phát triển cộng đồng và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn
● Có quy trình và thủ tục đơn giản
● Có dịch vụ chuyên nghiệp và chu đáo
Để được vay tiền ở quỹ tín dụng nhân dân bạn chỉ cần là pháp nhân có năng lực pháp luật dân sự. Khách hàng cá nhân cần từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nhu cầu vay tiền phải được sử dụng hợp pháp và có phương án sử dụng khả thi, có khả năng trả nợ, có tình hình tài chính lành mạnh.
Bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn đọc hiểu hơn về quỹ tín dụng nhân dân là gì, về cách hoạt động cũng như mục đích của quỹ. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp trong quá trình vay vốn và kinh doanh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884