Sms banking là gì? Tại sao nên đăng ký dịch vụ SMS Banking?

loi-ich-dich-vu-sms-banking

Hầu hết những người đang sử dụng tài khoản ngân hàng họ sẽ đăng ký kèm theo dịch vụ SMS Banking. Đây là một trong những dịch vụ được khách hàng đánh giá cao về tính năng sử dụng, mức độ tiện lợi và an toàn. Vậy SMS Banking là gì? Tại sao nên đăng ký dịch vụ SMS Banking? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về dịch vụ SMS Banking.

sms-banking-la-gi?
SMS Banking là gì?

SMS Banking là gì?

Khi khách hàng thực hiện giao dịch mở tài khoản thẻ ngân hàng sẽ được tư vấn về dịch vụ SMS Banking. Vậy SMS Banking là gì? Đây chính là một dịch vụ phổ biến tại hầu hết các ngân hàng. Dịch vụ ngày sẽ cung cấp những thông tin liên quan về tài khoản ngân hàng của người dùng qua tin nhắn điện thoại (SMS). Nhờ đó mà khách hàng có thể nắm được các thông tin như số dư tài khoản, các thông báo về giao dịch rút/nhận tiền, nhận mã OTP và các tra cứu tiện ích khác.
Hiện nay, dịch vụ SMS Banking có thể hỗ trợ ở bất kỳ dòng điện thoại nào. Chỉ cần cung cấp số điện thoại muốn liên kết, khách hàng có thể nắm được sự thay đổi của tài khoản cũng như gửi tin nhắn tra cứu 24/7 mà không cần Internet. Nhưng cũng cần lưu ý rằng, SMS Banking chỉ cung cấp đến khách hàng một số dịch vụ nhất định. Đồng nghĩa với việc SMS Banking không thể hỗ trợ thực hiện các giao dịch phức tạp như: chuyển khoản, thanh toán hóa đơn hay trả phí dịch vụ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SMS Banking?

Qua phần giải đáp thắc mắc SMS Banking là gì? chắc hẳn bạn đã nắm được một vài lợi ích nhỏ của dịch vụ này. Tuy nhiên, như đã đề cập rằng SMS Banking không thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch phức tạp. Vậy tại sao rất nhiều khách hàng vẫn sử dụng dịch vụ SMS Banking. Bởi lẽ khi đăng ký dịch vụ này, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

loi-ich-dich-vu-sms-banking
Lợi ích dịch vụ SMS Banking

– Nhận được thông báo về sự biến động tài khoản nhanh chóng mà không cần có kết nối Internet;
– Tiết kiệm thời gian, chi phí: Chỉ với một vài cú pháp tin nhắn đơn giản là có thể truy cập số dư, sao kê giao dịch tại nhà hoặc dễ dàng tìm được điểm đặt ATM, điểm giao dịch gần nhất;
– An toàn, bảo mật: Mọi thông tin về tài khoản đều được chủ động kiểm soát. Nhờ đó mà có thể kịp thời xử lý, ngăn chặn các sự cố nếu xảy ra;
– Tiện ích: Có thể chủ động truy vấn các thông tin về lãi suất ngân hàng, tỷ giá tiền tệ, hạn mức tín dụng…

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking

Nếu đã nắm rõ được SMS Banking là gì?, lợi ích từ việc sử dụng dịch vụ này và bạn muốn đăng ký sử dụng dịch vụ. Vậy làm thế nào để đăng ký thành công SMS Banking?

cach-dang-ky-sms-banking
Cách đăng ký SMS Banking

Trường hợp chưa có tài khoản ngân hàng (thẻ ngân hàng)
Khách hàng cần mang CMND/CCCD đến ngân hàng muốn mở thẻ (tài khoản). Nhân viên ngân hàng sẽ giới thiệu, tư vấn và hỗ trợ đăng ký dịch vụ này ngay khi bạn mở tài khoản.
Trường hợp đã có tài khoản ngân hàng
Nếu đã có tài khoản ngân hàng, bạn có thể đăng ký dịch vụ SMS Banking theo 3 cách sau:
– Cách 1: Mang theo CMND/CCCD đến PGD/Chi nhánh ngân hàng đang sử dụng gần nhất để được nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ;
– Cách 2: Nếu ngân hàng của bạn hỗ trợ đăng ký online, hãy truy cập vào app ngân hàng hoặc website để tìm hiểu và đăng ký trực tiếp trên đó;
– Cách 3: Nếu ngân hàng hỗ trợ đăng ký dịch vụ SMS qua điểm đặt ATM, bạn có thể thực hiện thao tác đăng ký dịch vụ trên cây ATM gần nhất.
Giải đáp cho câu hỏi SMS Banking là gì? Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây phương thức giúp cập nhật sự biến động về tài khoản ngân hàng của mình một cách nhanh nhất. Thực tế cho thấy việc đăng ký dịch vụ SMS Banking vô cùng hữu ích. Hãy tìm hiểu và đăng ký dịch vụ để có thể tăng sự an toàn và chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin tài khoản của mình.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884