Tìm hiểu khái niệm cic là gì? kiểm tra nợ xấu bằng cic?

kiem-tra-no-xau-bang-cic

Nếu bạn từng là khách hàng đi vay tiền ngân hàng hoặc bạn đang có ý định vay một khoản vay bằng tiền mặt tại ngân hàng thì bạn sẽ nghe đến nghiệp vụ ngân hàng “check CIC”. Đây là một dịch vụ dùng để kiểm tra tín dụng của một khách hàng có khoản vay nào đó xem có phải là nợ xấu hay không. Vậy cùng tìm hiểu khái niệm CIC là gì? Kiểm tra nợ xấu bằng CIC được tiến hành như thế nào?

CIC là gì?

CIC là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh Credit Information Center, nghĩa là Trung tâm Thông tin tín dụng do ngân hàng nhà nước Việt Nam quản lý. Trung tâm này làm nhiệm vụ thu nhận, phân tích, xử lý cũng như dự báo thông tin tín dụng, lưu trữ thông tin nhằm phục vụ yêu cầu quản lý tại các ngân hàng nhà nước.

cic-la-gi?
CIC là gì?

CIC là tổ chức sự nghiệp công lập thuộc sự quản lý từ phía ngân hàng nhà nước Việt Nam. Nó có các chức năng sau:
● Đăng kí tín dụng quốc gia cho mọi người theo đúng quy định pháp luật hiện hành. Từ đó, đơn vị hỗ trợ mọi người có thể kiểm tra CIC một cách nhanh chóng.
● Thu thập thông tin về nợ xấu của cá nhân, tổ chức đi vay tín dụng. Sau đó tiến hành xử lý cũng như lưu trữ và phân tích thông tin tín dụng khách hàng.
● Chịu trách nhiệm phòng ngừa, hạn chế tối đa rủi ro tín dụng có thể xảy ra.
● Chấm điểm tín dụng của khách hàng trên tư cách pháp nhân. Kế đến sẽ xếp hạng tín dụng của từng khách hàng trên cả nước. Từ đó, phục vụ công tác quản lý của ngân hàng nhà nước.
Hiện nay, kho dữ liệu CIC đã có hơn 30 triệu thông tin khách hàng vay vốn. Vì vậy, kiểm tra CIC online là yêu cầu bắt buộc trước khi khách hàng được phê duyệt khoản vay.

Cách kiểm tra nợ xấu bằng CIC nhanh nhất

Hiện nay chúng ta dễ dàng đăng ký mua trả góp mọi mặt hàng dưới sự trợ giúp của nhiều tổ chức tín dụng khác nhau cho vay trả góp. Do đó, bạn rất dễ bị kẻ gian lấy cắp thông tin CMND, bằng lái xe hay sổ hộ khẩu để làm giả hồ sơ. Nhiều khi bạn không mua hàng nhưng lại thành con nợ. Khi bị dính nợ xấu, bạn sẽ bị lưu thông tin nợ trên CIC, nếu bạn cần vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng sẽ bị hủy hồ do bị nợ xấu. Để kiểm tra nợ xấu bằng CIC, bạn có thể làm như sau.

kiem-tra-no-xau-bang-cic
Kiểm tra nợ xấu bằng CIC

Bước 1: Truy cập website của CIC ( cic.org.vn ) và đăng ký thông tin. Nếu đã có tài khoản tại CIC, bạn chọn nút “Đăng nhập”. Còn nếu bạn chưa đăng ký tài khoản thì chọn nút “Khai thác nhu cầu vay”.
Bước 2: Đăng ký thông tin cá nhân. Điền các thông tin theo yêu cầu để đăng kí tài khoản. Bạn nên nhập email, SĐT thực để CIC gửi thông báo quan trọng khi cần.
Bước 3: Nhập mã OTP theo yêu cầu, chọn “Đồng ý” để chấp nhận những điều khoản cam kết. Và chọn “Tiếp tục” để tiến hành bước tiếp theo.
Sau 1 ngày làm việc, CIC sẽ gọi lại cho bạn để xác nhận thông tin, và trả kết quả CIC qua email cho bạn.
Cic là gì? Kiểm tra nợ xấu bằng cic? đã được Vay-tien.vn chia sẻ qua bài viết trên. Tra cứu CIC online sẽ giúp khách hàng kiểm tra được thông tin tín dụng cá nhân một cách chính xác và nhanh nhất. Khi cần mua trả góp, vay tiền online không thẻ tín dụng hay vay không thế chấp, bạn hãy gọi số hotline 0901014884.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884