Tìm hiểu và khám phá bí mật: Logo BIDV có ý nghĩa gì?

su-ket-hop-hoan-hao-giua-3-gam-mau-tao-nen-mot-logo-thuong-hieu-an-tuong-va-y-nghia

Logo là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp đều tự thiết kế cho mình một logo riêng. Ngân hàng BIDV cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu và khám phá bí mật logo BIDV có ý nghĩa gì? cũng như thông tin chi tiết về ngân hàng này nhé!

kham-pha-bi-mat-logo-bidv-co-y-nghia-gi?
Khám phá bí mật logo BIDV có ý nghĩa gì?

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là một trong những ngân hàng lớn và uy tín hiện nay. Đây là ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Được thành lập vào năm 1957, với sự phát triển không ngừng thì BIDV đã trở thành ngân hàng top đầu được nhiều khách hàng tin dùng.
Ngân hàng BIDV cung cấp rất nhiều các dịch vụ tài chính tiện ích và hiện đại. Hơn nữa, mạng lưới vô cùng lớn trải dài khắp 63 tỉnh thành. Nhờ vậy mà khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của BIDV ở bất kỳ nơi nào.

Logo BIDV có ý nghĩa gì?

Logo BIDV không chỉ là hình ảnh thương hiệu mà còn mang một ý nghĩa sâu sắc:
Ý nghĩa biểu tượng của logo BIDV
Logo của ngân hàng BIDV được thiết kế với phông chữ in đậm. Điều này thể hiện sự vững mạnh và uy tín của thương hiệu.
Phần biểu tượng ở sau chữ “BIDV” là sự lồng ghép hoàn hảo từ 3 ký tự đầu tiên B, I, D và chữ V đỏ nâng đỡ ở dưới. Việc thiết kế phần chữ V ở phía dưới như tạo một giá đỡ lớn ôm trọn đứa con cùng hướng đến vinh quang.

chu-v-duoc-thiet-ke-nhu-mot-gia-do-om-tron-dua-con-cung-huong-den-vinh-quang
Chữ V được thiết kế như một giá đỡ ôm trọn đứa con cùng hướng đến vinh quang

Ý màu sắc
Như chúng ta đã biết, logo của ngân hàng BIDV được thiết kế với 3 tone màu chủ đạo là xanh dương, đỏ và trắng. Việc lựa chọn màu sắc không phải ngẫu nhiên, bởi mỗi màu mang lại một ý nghĩa riêng biệt:
● Màu xanh dương: Vốn dĩ màu xanh dương là màu của sự hi vọng và phát triển. Do đó, màu xanh trong logo BIDV thể hiện một ý chí kiên cường, không ngừng vươn lên.
● Màu đỏ: Đây là màu của sự nhiệt huyết. Việc sử dụng thêm màu đỏ trên logo của BIDV thể hiện sự quyết tâm, tận tình mang đến cho khách hàng những sản và và dịch vụ tốt nhất.
● Màu trắng: Sử dụng nền màu trắng làm chủ đạo cho logo thể hiện sự minh bạch, rõ ràng của BIDV khi làm việc. Đây là điều tất yếu mà bất kỳ ngân hàng nào cũng cần phải có.

su-ket-hop-hoan-hao-giua-3-gam-mau-tao-nen-mot-logo-thuong-hieu-an-tuong-va-y-nghia
Sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 gam màu tạo nên một logo thương hiệu ấn tượng và ý nghĩa

Có thể thấy sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 gam màu tạo nên một logo BIDV không chỉ mang lại sự hài hoà mà còn có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Chính bởi sự độc đáo này mà BIDV ngày càng ghi điểm trong mắt người tiêu dùng.
Trên đây là tất cả bí mật về ý nghĩa logo của ngân hàng BIDV mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Với thiết kế độc đáo cùng với sự kết hợp hài hoà giữa phần chữ và phần biểu tượng đã tạo nên dấu ấn riêng biệt cho BIDV trong mắt khách hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884