Vay thấu chi là gì? Vay thấu chi lãi suất như thế nào?

khong-vay-thau-chi-ban-khong-phai-tra-lai

Với nhu cầu vay vốn tiêu dùng đa dạng như hiện nay thì các ngân hàng cũng đưa ra nhiều sản phẩm vay nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, hình thức vay thấu chi được xem là hữu ích và đảm bảo cho quyền lợi của người sử dụng hơn. Vậy vay thấu chi là gì? Vay thấu chi lãi suất tính như thế nào? sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Vay thấu chi là gì?

Hiểu một cách đơn giản, thuật ngữ vay thấu chi là để chỉ việc bạn có thể thanh toán vượt mức số tiền thực có trong tài khoản. Sau đó, tùy vào mức độ uy tín bạn, ngân hàng sẽ tạm ứng một hạn mức thấu chi tối đa. Bạn có thể chi vượt mức khi số dư tài khoản ngân hàng bằng 0. Mỗi khi chi tiêu vượt mức này, ngân hàng sẽ tạm ứng cho bạn và tính lãi suất vay trên số tiền bạn đã chi tiêu vượt mức đó.

khai-niem-vay-thau-chi-la-gi?
Khái niệm vay thấu chi là gì?

Giả sử như ngân hàng cấp hạn mức thấu chi cho tài khoản của bạn là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, trong tài khoản của bạn chỉ có 2 triệu, nhưng bạn vẫn có thể chi tiêu tối đa được 12 triệu. Nếu bạn chi tiêu hết 8 triệu, nghĩa là bạn chi tiêu vượt mức số tiền là 6 triệu đồng (vì tài khoản của bạn có 2 triệu). Ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất trên số tiền bạn chi tiêu vượt mức đó cho đến khi hoàn trả lại 6 triệu này.
Đối với trường hợp bạn cần tiền gấp mà không thể tìm được nơi nào để vay thì hình thức này được xem là lựa chọn tốt nhất. Hạn mức thấu chi cũng rất đa dạng, số tiền vay mặc dù không quá lớn nhưng lãi suất khi vay lại tương đối cao. Do vậy, các bạn chỉ nên nên vay hình thức này khi thật sự cần thiết.

Vay thấu chi lãi suất tính như thế nào?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người khi có ý định vay thấu chi. Cách tính tiền lãi thấu chi được tính trên dư nợ giảm dần như sau:
Tổng tiền lãi thấu chi hàng tháng = ∑ (dư nợ thấu chi thực tế * lãi suất thấu chi/365 * số ngày thực tế sử dụng thấu chi).
Như vậy bạn có thể thấy ưu điểm của vay thấu chi đó là không sử dụng thì không phải trả lãi. Bạn chỉ phải trả lãi suất cho số tiền chi vượt thực tế. Khác với vay thấu chi thì hình thức vay thông thường sẽ phải trả lãi cho toàn bộ số tiền đã vay. Đặc biệt, còn có một số ngân hàng khách hàng sử dụng thấu chi và trả lại số tiền đã dùng trước 18h trong cùng ngày thì không bị tính lãi.

khong-vay-thau-chi-ban-khong-phai-tra-lai
Không vay thấu chi bạn không phải trả lãi

Vay thấu chi là gì? Vay thấu chi lãi suất như thế nào? vấn đề này đã được chúng tôi giải đáp thỏa đáng. Nếu bạn là người có thói quen vung tay quá trán và không kiểm soát được số tiền chi tiêu thì bạn nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng phương thức vay này. Điều thiết yếu mỗi khi vay tiền ngân hàng đó là bạn cần đảm bảo khả năng chi trả của mình trước khi vay, để tránh rơi vào tình trạng lương chỉ để trả nợ nhé.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884