Vay tiền online là gì? Những lưu ý khi vay tiền online khi bị nợ xấu

luu-y-vay-tien-online-khi-bi-no-xau-ban-nen-biet

Vay tiền online khi bị nợ xấu là cụm từ nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những người đang bị nợ xấu. Vậy vay tiền online khi đang bị nợ xấu là gì? có những lưu ý nào cho những người bị nợ xấu muốn vay tiền online? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

luu-y-vay-tien-online-khi-bi-no-xau-ban-nen-biet
Lưu ý vay tiền online khi bị nợ xấu bạn nên biết

Khái niệm nợ xấu

Khi khách hàng có khoản vay tín chấp mà quá thời hạn thanh toán, lúc này sẽ được gọi là nợ xấu. Hiện có 5 nhóm nợ xấu khác nhau căn cứ vào thời gian trả nợ chậm.

Nhóm 1: thời gian thanh toán tiền vay của khách hàng chậm từ 1 đến 10 ngày. Đây là nhóm không đáng lo ngại.
 Nhóm 2: hay còn được gọi là nợ chú ý và bị ngân hàng nhắc nhở. Nhóm này có thời gian thanh toán chậm từ 10 đến 90 ngày.
 Nhóm 3: có thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày, là nhóm nợ nguy hiểm.
Nhóm 4: Đây là nhóm có khả năng không thể thu hồi vốn. Những người có thời gian trả chậm từ 180 đến 360 ngày sẽ bị xếp vào nhóm.
 Nhóm 5: Đây là nhóm nợ đã mất hoàn toàn khả năng chi trả khoản vay.
Một khách hàng không thanh toán chậm tiền, ngân hàng hoặc công ty tài chính thông báo trung tâm thông tin tín dụng CIC Việt Nam để lưu giữ thông tin nợ xấu. Tùy thuộc nhóm nợ khách hàng mắc phải sẽ có thời gian xóa thông khác nhau. Thông thường phải mất từ 2 năm trở lên mới xóa được thông tin.

5-nhom-no-xau-hien-nay
5 Nhóm nợ xấu hiện nay

Vay tiền online là gì?

Là hình thức vay tiền trực tuyến, khách hàng sẽ đăng ký vay tín chấp ở những công ty tài chính. Chỉ cần chứng minh thư đã có thể đăng ký vay tiền. Lưu ý, số tiền vay sẽ không nhiều và lãi suất cũng sẽ cao hơn so với hình thức vay tiền tại ngân hàng.  Vì nếu thật sự thiết hãy vay đồng thời cũng có tính toán phương án trả nợ hợp lý để không tiếp tục bị nợ xấu.

ban-biet-gi-ve-hinh-thuc-vay-tien-online-kha-pho-bien-hien-nay
Bạn biết gì về hình thức vay tiền online khá phổ biến hiện nay?

Những lưu ý vay tiền online khi bị nợ xấu

Vay tiền online khác với các hình thức vay tiền tại ngân hàng hay các hình thức vay tiền khác. Đây là hình thức vay tiền có rủi ro khá cao. Khách hàng vay tiền không cần mặc cả nhưng mức lãi suất sẽ cao hơn so với hình thức vay khác trên thị trường. Nếu khách hàng đồng ý thanh toán bình thường sẽ không có vấn đề gì.
Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần lưu ý một số điểm cần biết trước khi vay tiền online

● Vì khách hàng đang xếp vào diện nợ xấu nên cần phải chú ý thời gian trả nợ. Nếu tiếp tục thanh toán chậm thì thời gian xóa nợ xấu sẽ càng thêm lâu.
● Nếu khách hàng thanh toán chậm hoặc không thanh toán. Các công ty tài chính sẽ sử dụng các biện pháp mạnh như gọi điện mỗi ngày, làm phiền, đe dọa người thân, bạn bè.
● Chịu mức lãi suất phạt cao gấp nhiều lần so với tiền gốc ban đầu khi chậm thời gian thanh toán.

 Kết Luận
Bài viết này đã tổng hợp, giải đáp thắc mắc cho mọi người về hình thức vay online, nợ xấu là gì? Cũng như có những lưu ý vay tiền online khi bị nợ xấu mà bạn nên biết. Nếu có nhu cầu vay online, hãy liên hệ số holine 0901014884 hoặc qua website: vay-tien.vn để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884