Ví Điện Tử Là Gì? Cách Sử Dụng? Ưu Điểm Nhược của ví điện tử

can-lua-chon-don-vi-uy-tin-cung-cap-vi-dien-tu-de-su-dung

Cuộc sống càng ngày càng trở nên hiện đại hơn thì sự xuất hiện của ví điện tử cũng giúp đời sống thêm phần tiện lợi, tối giản hơn và hình thức thanh toán qua ví điện tử cũng trở nên phổ biến rộng rãi. Nếu bạn vẫn còn chưa biết đến khái niệm này hãy cùng tìm hiểu Ví điện tử là gì? Cách sử dụng? Ưu điểm nhược điểm của ví điện tử có gì hơn so với các hình thức thanh toán truyền thống khác.

vi-dien-tu-la-khai-niem-khong-con-xa-la-voi-gioi-tre-hien-nay
Ví điện tử là khái niệm không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử được hiểu là một tài khoản có thể thanh toán online khi mua sắm hoặc trả tiền cho bất cứ hóa đơn nào có áp dụng hình thức giao dịch trực tuyến. Để sử dụng ví điện tử bạn cần có thiết bị đi kèm để sở hữu ứng dụng của ví và phổ biến nhất là điện thoại di động thông minh, hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có kết nối được internet.
Ví điện tử có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến nhiều dịch vụ như: thanh toán tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, tiền internet, đóng tiền học, shopping online, mua thẻ điện thoại, thẻ 3G/4G/,…

Cách sử dụng và ưu điểm nhược điểm của ví điện tử

Để sử dụng ví điện tử, bạn cần có thiết bị di động đi kèm và có kết nối mạng. Sau khi tạo cho mình một tài khoản riêng bằng email hoặc số điện thoại cá nhân, bạn liên kết ví với các loại thẻ ATM của bạn và có thể thanh toán, giao dịch trực tuyến dễ dàng. Vậy hình thức thanh toán này có ưu điểm và nhược điểm gì?
Ưu điểm của ví điện tử
Sử dụng ví điện tử giúp thanh toán nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không phải rút tiền mặt thường xuyên. Hỗ trợ chuyển tiền/nhận tiền nhanh và an toàn hơn. Cũng giống như các hình thức thanh toán qua Internet banking thì ví điện tử cũng có thể xem được số dư tiền, theo dõi biến động tiền ra vào trong tài khoản của mình. Các thao tác thực hiện cũng rất đơn giản, dễ dàng làm quen, chỉ cần thiết bị có kết nối mạng là có thể truy cập được.
Nhược điểm của ví điện tử
Tuy nhiên dù sở hữu nhiều ưu điểm thì không có nghĩa ví điện tử hoàn hảo một cách tuyệt đối. Ví điện tử cũng có nhiều điểm còn bất cập về chế độ bảo mật. Có một số loại ví điện tử hiện nay mức độ bảo mật thông tin cá nhân của người sử dụng chưa thực sự cao. Bạn cần cân nhắc lựa chọn đơn vị cung cấp ví điện tử kỹ càng trước khi sử dụng cũng như đăng nhập, kết nối thông tin cá nhân của mình.
Nếu sử dụng ví điện tử của đơn vị không chuyên nghiệp, rủi ro lớn nhất là bạn có thể bị hack mất tài khoản ngân hàng nếu vô tình truy cập các đường dẫn hay web không đáng tin ẩn thân trong ứng dụng của ví. Có thể trong một vài trường hợp bạn sẽ phải chi trả những mức phí thanh toán không đáng có.

can-lua-chon-don-vi-uy-tin-cung-cap-vi-dien-tu-de-su-dung
Cần lựa chọn đơn vị uy tín cung cấp ví điện tử để sử dụng

Vì vậy tốt nhất khi sử dụng ví điện tử, ngoài lựa chọn đơn vị uy tín thì bạn cũng nên cài đặt các phần mềm diệt virus trên thiết bị của mình. Và bên cạnh đó các thông tin cá nhân về ví cũng như tài khoản của mình không được để lộ cho người khác kể cả đối với người thân thiết.
Qua những thông tin trên hẳn bạn đã biết Ví điện tử là gì? Cách sử dụng? Ưu điểm nhược điểm của loại ví này. Hãy là người tiêu dùng sáng suốt, hiện đại khi sở hữu cho mình hình thức thanh toán nhanh chóng này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884