VIB là ngân hàng gì? Có nên sử dụng ngân hàng VIB hay không?

ngan-hang-vib-dat-nhieu-danh-hieu

VIB được biết đến một trong những ngân hàng năng động lớn nhất tại Việt Nam. Phủ sóng tại 163 chi nhánh trên 27 tỉnh thành. Vậy VIB là ngân hàng gì? Có nên sử dụng ngân hàng VIB hay không? Tất cả sẽ có câu trả lời ngay sau đây.

VIB là ngân hàng gì?

VIB là tên viết tắt của ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam có tên tiếng Anh là Vietnam International Commercial Joint Stock Bank. Đây là một trong những ngân hàng TMCP lớn số 1 tại Việt Nam. Sau hơn 24 năm thành lập và phát triển VIB đã đạt được những thành tựu và bước phát triển vượt bậc.

vib-ngan-hang-thuong-mai-co-phan-quoc-te-viet-nam
VIB ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc Tế Việt Nam

Ngân hàng này được thành lập ngày 18/9/1996 và bắt đầu đi vào hoạt động với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Cùng với đó là 23 cán bộ nhân viên. Đến ngày 31/12/2020, ngân hàng mới có số vốn điều lệ đạt hơn 11.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt tới 17.972 tỷ đồng và tổng tài sản đạt lên tới 244.000 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, VIB hiện đã có hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng nhiều tỉnh thành trên cả nước.

VIB cung cấp những dịch vụ, sản phẩm nào?

Chiến lược của ngân hàng VIB là tập trung vào mảng ngân hàng bán lẻ với rất nhiều sản phẩm độc đáo dành cho khách hàng cá nhân như:
● Thẻ tín dụng
● Thẻ thanh toán
● Ngân hàng số
● Tiết kiệm
● Vay mua xe
● Vay mua, sửa nhà
● Vay tiêu dùng
● Bảo hiểm
Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng cung cấp các dịch vụ dành cho khách hàng doanh nghiệp bao gồm:
● Cho vay
● Bảo lãnh
● Tài trợ thương mại
● Cấp tín dụng theo ngành hàng
● Tài khoản
● Dịch vụ thu hộ
● Dịch vụ thanh toán
● Dịch vụ quản lý thanh khoản

Bạn có nên sử dụng ngân hàng VIB hay không?

Như chúng ta đã biết, VIB là ngân hàng chú trọng đến việc cải tổ hoạt động kinh doanh. Với phương châm hoạt động lấy khách hàng làm trọng tâm, ngân hàng này đã luôn tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ của mình. Hơn hết còn sử dụng các giải pháp sáng tạo để làm phương châm kinh doanh. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đặt lòng tin và đầu tư vào VIB.
Chiến lược kinh doanh mà ngân hàng VIB đề ra là phát triển mảng ngân hàng bán lẻ thông qua nhiều kênh phân phối. Đồng thời cung cấp các giải pháp kinh tế tối ưu cho khách hàng. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ cũng là một trong những yếu tố mà VIB không ngừng cải thiện.

ngan-hang-vib-dat-nhieu-danh-hieu
Ngân hàng VIB đạt nhiều danh hiệu

Để tăng thêm sự uy tín của VIB với khách hàng thì một số giải thưởng danh giá sau sẽ chứng minh:
● Năm 2020 đạt danh hiệu thương hiệu thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam năm 2020 – Công nhận bởi tạp chí Global Brands Magazine (GBM).
● Năm 2019 đạt giải thưởng ngân hàng phát hành có nghiệp vụ tài trợ thương mại tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương. Được công nhận bởi IFC, một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới.
● Năm 2020 cũng đạt danh hiệu ngân hàng số của năm và trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Được công nhận bởi báo tạp chí tài chính quốc tế The Asset.

Với những thông tin xoay quanh VIB là ngân hàng gì? bạn có nên sử dụng ngân hàng VIB hay không? Chúng tôi hy vọng bạn sẽ yên tâm hơn khi đang có ý định đầu tư cũng như sử dụng các dịch vụ của ngân hàng này.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901014884